4 bí quyết làm da ẩm mềm mịn mà bạn cần biết

Dưỡng ẩm là việc chăm sóc da vô cung cần thiết mà bạn cần nhớ đến bỏ qua trong quy trình dưỡng da mỗi ngày. Sau đây là các kiến thức về việc chăm sóc da mà không phải bạn gái nào cũng biết.

1/ Dưỡng ẩm sau khi rửa mặt
Bạn nên dưỡng ẩm da ngay sau khi rửa mặt. Do nếu chờ đến khi khô hẳn, da sẽ dần mất đi độ ẩm vì không khí khô sẽ hút nó ra khỏi da.
Hãy vỗ nhẹ dung dịch dưỡng ẩm ngay sau khi rửa mặt hay massage mặt nhẹ nhàng với kem dưỡng ẩm. Da của bạn sẽ đủ ẩm và trở nên tươi trẻ, mịn màng.

2/ Chăm chỉ dưỡng ẩm da khi mùa đông đén

Trong ngày mùa đông, thời tiết hanh khô cộng với độ ẩm thấp, làm cho da mất đi lớp màng lipid bảo vệ tự nhiên. Nước trên bề mặt da bị thất thoát nghiêm trọng, giúp cho da căng rát và kém mịn màng. Bạn cần dưỡng ẩm để da trở nên mềm mại và mượt mà hơn.
Vào mùa hè, da vẫn cần được dưỡng ẩm. Thời tiết nắng nóng khiến da hụt đi một lượng nước đáng kể. Sử dụng dung dịch dưỡng dạng lỏng, nhẹ như nước, vừa giúp da luôn ẩm mịn, vừa tránh làm da bị bí, bóng nhờn. Bạn có thể tìm hiểu thêm về kem dưỡng da đêm để lựa chọn mỹ phẩm thích hợp với bạn, hoặc dưỡng da với quả bơ

dưỡng ẩm da

3/ Bất kỳ loại da đều cần dưỡng ẩm
Thực tế, bất kỳ da, kể cả da dầu, đều cần dưỡng ẩm. Bởi dầu và độ ẩm là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau. Khi thiếu ẩm, da sẽ tiết dầu nhiều hơn để bù lại tình trạng thiếu nước như một phản ứng tự nhiên của cơ thể.
Khi bạn có một làn da dầu thì vẫn cần dưỡng ẩm hằng ngày để điều hòa lượng ẩm và thúc đẩy việc điều tiết lượng dầu cho da. Những loại mỹ phẩm dưỡng ẩm nhẹ, >>>>> kem dưỡng trắng mặt gốc nước và không chứa dầu là sự lựa chọn tốt nhất cho làn da dầu của bạn.

4/ Uống thật nhiều nước
Cơ thể chúng ta đào thải trung bình 2,5 lít nước hằng ngày, bạn nên uống nhiều hơn 2,5 lít nước trong ngày để bù vào lượng nước sẽ mất đi. Mặc dù vậy, nước bạn uống không thể cung cấp độ ẩm đầy đủ đến lớp ngoài cùng của da.
Các chất tẩy rửa cũng có thể làm mất đi lớp nước ở phần da bên ngoài. Cung cấp độ ẩm cho da từ bên ngoài bằng các sản phẩm dưỡng ẩm và uống đủ nước từ bên trong là sự kết hợp hoàn hảo cho sức khoẻ và vẻ đẹp làn da