Bia rượu cồn phá hoại sức khoẻ người Việt

Có hại của bia rượu cồn đến cơ thể con người 

Ngoài những điều hại dễ nhìn thấy ngay lập tức sau khi uống như đau đầu, nôn ra, kiệt sức, lú lẫn, chất ancol trong rượu bia còn gây ra đến nhiều cơ quan trong con người, để lại một số di chứng gây hại tới sức khỏe và thậm chí là tính mạng.

Sắp đến tết cũng là dịp tổng kết và rượu cồn bia vào mùa… Trước khi đồng ý tới các cuộc vui, mong nhiều bạn hãy lưu tâm vài tác dụng của rượu cồn bia đối với nhiều bộ phẩm và chức năng trong con người:

1. Rượu bia, vô sinh và sảy thai

Rượu ancol có thể tác dụng không tốt đến chức năng sinh đẻ của nam giới, nó gây nên hỗn loạn cương dương nhất thời.
Trong dài hạn, rượu cồn làm hạ cơn nồng testosterol, dẫn tới suy xuống khả năng tình dục, gây độc so với tế bào sinh dục, do vậy làm gây hại tinh trùng hoặc khiến chúng nó không “chạy” tới trứng được, nên ảnh hưởng đến tố chất sinh sản.
Uống rượu ancol cũng làm xuống khả năng sinh sản của nữ nhi, dù là uống lượng ít rượu ancol, mặc dù các chuyên gia chưa rõ nguyên nhân tại sao.


 Để cai rượu hãy click vào link: thuốc bỏ rượu
Uống nhiều rượu kéo dài cũng gây ảnh hưởng đến kinh nguyệt hoặc khiến cho ngừng rụng trứng. Nhiều nữ giới uống nhiều rượu ancol khi mang thai cũng dễ bị sảy hơn.2. Tăng lên khả năng ung thư

Theo giáo sư Linda Bauld thuộc Trung tâm phân tích thuốc lá và rượu cồn Anh Quốc, thì có bằng cớ thật cho thấy rượu cồn làm cho tăng thêm nguy cơ mắc phải nhiều loại ung thư như vòm họng, thực quản, gan, ruột và ung thư vú.
Có lẽ một số người ngạc nhiên về mối liên hệ giữa cồn và ung thư vú. Tuy nhiên đã có chứng cớ rất chắc chắn phân tích mối liên quan này. Chỉ uống một ly rượu cồn hằng tuần cũng tăng thêm nguy cơ mắc ung thư vú lên 10phần trăm.
Vài đồ uống có ancol như rượu ancol, bia khi vào bản thân thì sẽ được giáng hóa ở gan và tạo ra chất độc hại là acetaldehyde, tinh chất này làm tổn hại ADN của tế bào, do vậy khiến cho tăng thêm nguy cơ mắc phải ung thư.
Cồn cũng có kết hợp với các tác nhân gây ung thư khác, ví dụ các nguyên tố độc trong thuốc lá, khiến nguy cơ ung thư có thể tăng thêm nhiều lần.

3. Nguy hại với gan

Gan là bộ phận nội tạng rất quan trọng của cơ thể. Cũng như tim và thận vậy, chúng ta có thể thiếu lách, thiếu dạ dày, nhưng không thể không có gan hay tim, thận.
Trước nhất, uống rượu ancol bia lượng lớn có thể làm cho gan nhiễm mỡ. Các người uống rượu cồn liên tục thường có gan nhiễm mỡ, do đó nguy hại đến năng lực gan.
Có một tỷ lệ người uống rượu hình thành nhiều sẹo xơ trong gan, rồi dẫn đến xơ gan, một loại tổn hại gan phát triển, không thể đảo ngược lại được, cuối cùng dẫn đến mất hoàn toàn khả năng gan. Bệnh nhân xơ gan cũng mắc phải các triệu chứng nguy hại đến tính mạng khác như nôn ra máu, nhiễm trùng dịch cổ trướng.
1/3 số con người có yếu tố di truyền dẫn đến xơ gan. Cơ chế chính xác của căn bệnh này vẫn chưa được tìm hiểu rõ.

4. Thúc đẩy thoái hóa nước da

Một số đồ uống có cồn cũng có thể ảnh hưởng đến mặt ngoài của nhiều bạn. Khi dừng uống chắc chắn bạn sẽ trông tươi trẻ hơn.
Rượu ancol gây nên lợi tiểu, vì đó làm cơ thể, cũng như nước da bị mất nước. Việc này có tác động ngay lập tức và lâu dài đối với nước da và tóc.
Thiếu nước làm da khô và tóc xơ dễ gãy, đồng thời uống quá lượng lớn rượu ancol làm yếu sắt trong cơ thể, khiến nước da những bạn xanh sao, thiếu sức sống, tóc dễ gãy rụng hơn.
Bởi ancol làm cạn kiệt vitamin C và vitamin A của con người, nên nước da cũng yếu khôi phục trước một số nhân tố thoái hóa của môi trường như ánh nắng và những chất ô nhiễm.
Uống nhiều đồ uống có cồn cũng khiến nước da mỏng hơn, vì vậy khi xem gần sẽ dễ thấy vài mạch máu dưới làn da.

5. Tác động tới óc và hệ thần kinh

Khi tâm trạng buồn chán, một số người thường hay tìm tới rượu cồn để giải quyết, có thể nhất thời rượu ancol giúp nhiều bạn giải sầu, nhưng cuối cùng nó càng khiến bạn đau đầu thêm. Người ta uống rượu vì buồn, nhưng càng uống lại càng thêm buồn bực, các người không thoát khỏi vòng xoáy này, chìm xuống trong men rượu mà không thoát ra được.
Uống rượu cồn thường xuyên có liên hệ với trầm cảm, lo lắng và một số vấn nạn thần kinh khác. Gần 1/3 các ca tự tử là có liên quan đến rượu.
Cồn có ảnh hưởng đến những
bộ phận trong bản thân, đương nhiên cũng làm thay đổi óc, và sự biến đổi này không như say xong rồi quay lại như bình thường, chúng là không thể đảo ngược.
Cồn ảnh hưởng tới một số tinh chất dẫn truyền hệ thần kinh, theo chiều hướng khiến người đó ngày càng trở nên lo lắng, tự kỉ, căng thẳng và đặc biệt là tính tình xấu xa hơn.

6. Vấn đề tim mạch

Căn bệnh tim mạch đang là một trong nhiều nguyên nhân gây chết hàng đầu bây giờ.
Cồn là chất độc hại và có tác động trực tiếp đến cơ tim. Do vậy khi một người uống rượu cồn, tế bào cơ tim chết, và thay vào đó là mô xơ không có tố chất co bóp. Từ từ, nhiều tế bào cơ tim bị thay bằng mô xơ không co bóp được, làm tim kém và không đủ tố chất đẩy máu đi nuôi con người.
Kém hơn, bạn có thể bị suy yếu tim, biểu lộ khó thở, mệt, rối loạn nhịp tim, và phù chân.
Tuy vậy tim nhiều bạn có tố chất tự tu sửa và bù trừ hay, lưu ý nếu uống rượu cồn thường xuyên, thì chính bạn đang làm hủy hoại trái tim mình.
Lệ thuộc và cơ thể của mỗi người, nhưng nhìn chung thì uống hơn 1.2 lít rượu ancol mỗi tuần đối với phụ nữ và 1.8 lít hàng tuần so với nam nhi sẽ gây nên tổn thương cơ tim
Các tiệc chè chén say sưa cũng làm tăng khả năng cao huyết áp. Tăng huyết áp là nhân tố nguy cơ to của đột quỵ và nhồi máu cơ tim.
Uống rượu cũng tác động đến giấc ngủ, vì vậy càng làm tăng huyết áp. Các người uống lượng lớn rượu bia cũng thường có lối sống không văn minh, nên càng dễ bị bệnh tim mạch.

7. Tăng lên hiểm họa mắc phải bệnh thận

Thường xuyên uống nhiều rượu ancol làm tăng lên hiểm họa mắc phải thận lên gấp đôi, theo Tổ Chức Thận Anh Quốc.
Thận gạn và đào thải chất độc ra khỏi dòng máu, rượu cồn làm suy giảm năng lực
làm cơ quan này của thận.
Đồng thời uống lượng lớn rượu ancol làm tăng lên huyết áp, một nguyên căn thông thường của bệnh thận.
Chỉ cần có một lần quá nhiều cũng có thể gây ra suy thận cấp, 1 hiện trạng khả năng thận mất đi đột ngột, vì phần ancol trong máu tăng quá lẹ. Chức năng thận có thể khôi phục nhiều cũng có thể để lại thương tích mãi mãi.

8. Hư tụy

Tụy có hai chức năng nội tiết và ngoại tiết. Nó tiết các enzyme tiêu hóa và chạy đến ruột non hỗ trợ con người đồng hóa thức ăn, đó là chức năng ngoại tiết. Chỉ khi đến ruột một số enzyme này mới được hoạt hóa thực hiện chức năng của mình.
Nhưng khi uống rượu ancol bia, cồn khiến xáo trộn tiến trình này, các enzyme bị hoạt hóa và thực hiện chức năng ngay khi còn ở trong tụy, cho nên gây ung thư tụy.
Nhiều biến chứng hư tụy gồm có đau bụng, có thể đau dữ dội, buồn nôn, nôn, đi ngoài, sốt.
Một người có thể bị hư tụy cấp (sau bữa rượu và có hội chứng nói trên), hoặc ung thư tuy mãn, tức là tụy bị phá hủy từ từ, dẫn đến đái tháo đường và cuối cùng là chết.

9. Thưa xương

Uống rượu ancol liên tục gây ra xốp xương, làm xương mỏng, tệ và dễ gãy hơn, cùng lúc cũng lâu liền hơn nếu bị gãy.
Trong cơ thể luôn diễn ra quá trình hủy hoại xương và mới tạo xương, có sự ngang nhau nhất định giữa hai quá trình này. Cồn trong rượu bia tác động trực tiếp đến tiến trình làm lại xương, ức chế sự tạo mới, vì vậy làm cán cân nghiêng về bên tàn phá xương.
Uống rượu cồn cũng là một trong các nhân tố được sử dụng để đánh giá hiểm họa gãy xương.
Vả chăng, nhiều người thông thường uống rượu cồn cũng hay bị sai lệch trong chế độ dinh dưỡng (có thể uống nhiều mà ăn ít, hay ăn lượng lớn nhiều loại đồ ăn hợp ý), vì vậy góp phần làm xương yếu và dễ vỡ hơn.

Xem thêm:  http://www.supercollagenc.com/2015/05/thuoc-cai-ruou-boniancol.html