Các bước thành lập công ty cổ phần bạn nên biết

Thành lập công ty cổ phần cần những gì? Hay cần những giấy tờ gì? Thực hiện quy trình ra sao là một trong những câu hỏi được mọi người đặt ra khi có ý định thành lập công ty, vậy hãy liên hệ với Nam Việt Luật để có tư vấn nhiệt tình và đầy đủ thông tin nhất nhé

Thủ tục thành lập công ty cổ phần
Thành lập công ty hiện nay có rất nhiều công ty thực hiện dịch vụ, nhưng để chọn được đơn vị thực hiện uy tín trước và sau khi thanh lap cong ty cũng như các vấn đề về thuế hay pháp lý khi bắt đầu triển khai các kế hoạch kinh doanh.

Nếu bạn đang có nhu cầu muốn thực hiện thành lập công ty, hãy nên tìm hiểu rõ những thứ được nhận trước khi thành lập cũng như sau khi thành lập, đừng nên quan tâm đến chi phí mà hãy quan tâm đến cái bạn sẽ nhận được khi thực hiện dịch vụ, bởi vì những chi phí phát sinh liên quan khi thực hiện thành lập.

Với bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cho khách hàng các bước thực hiện thành lập 1 công ty phải làm như thế nào? Thủ tục thực hiện khi thành lập công ty như thế nào? Sau khi thực hiện thành lập công ty cần thực hiện những vấn đề gì?

Với dịch vụ thành lập công ty tại Nam Việt Luật, chúng tôi miễn phí thực hiện cho khách hàng các dịch vụ mà công ty khác thu phí như:
– Liên hệ đặt in hóa đơn và thông báo phát hành hóa đơn
– Liên hệ mua phần mềm chứng thư số với giá rẻ (kê khai thuế qua mạng)
– Kê khai nộp thuế môn bài.
– Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng.
– Liên hệ đăng công bố báo với dấu chức danh giá rẻ.
– Tư vấn các vấn đề về thuế, pháp lý sau khi thành lập công ty

II. Hồ sơ thực hiện thành lập công ty bao gồm
1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;
2. Dự thảo Điều lệ công ty. Dự thảo điều lệ công ty phải có đầy đủ chữ ký của người đại diện theo pháp luật, của các thành viên hoặc người đại diện theo ủy quyền. Các thành viên phải cùng nhau chịu trách nhiệm về sự phù hợp pháp luật của điều lệ công ty;
3. Danh sách thành viên công ty lập theo mẫu do Bộ Kế hoạch và Đầu tư quy định. Kèm theo danh sách thành viên phải có:
a) Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân đối với trường hợp thành viên sáng lập là cá nhân;
b) Bản sao hợp lệ Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác, bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của người đại diện theo ủy quyền và quyết định ủy quyền tương ứng đối với trường hợp thành viên sáng lập là pháp nhân.

III.Các yêu cầu khác khi thực hiện thành lập công ty
Nếu công ty mà bạn dự định thành lập có kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có vốn pháp định thì phải có thêm Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền hay theo quy định tại Nghị định 102/2010 hướng dẫn thi hành Luật Doanh nghiệp là văn bản xác nhận việc ký quỹ.

Nếu công ty của bạn định kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có chứng chỉ hành nghề thì phải có thêm bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của một hoặc một số cá nhân. Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ từ doanh nghiệp, phòng đăng ký kinh doanh xem xét và cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp

Đó là một số thông tin liên quan tới thủ tục thành lập công ty, mọi thông tin chi tiết hãy liên hệ trực tiếp với chung tôi để được tư vấn miễn phí giúp bạn có thể hoàn tất nhanh chóng những giấy tờ có liên quan.

Xem thêm : Quy trình thành lập công ty 1 thành viênThành lập công ty Cổ phần cần bao nhiêu vốn

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN PHÁT TRIỂN NAM VIỆT LUẬT

Địa chỉ: 43/58A Cộng Hòa, Phường 4, Q. Tân Bình, TPHCM

Tel: 08.38.111.020 – Fax: 08 3866.7418

Mobile: 0918.86.45.86 – 0938.580.102 – 0909.608.102