Cách thức chế biến và làm bánh bao nhân thịt chiên giòn dành cho đầu bếp

Món bánh bao trứng cút nhân thịt phải nói là tuyệt diệu, phải nói rằng cách làm ra món này rất đơn giản. Với nồi cơm điện và các nguyên liệu rất đơn giản là bạn có thể làm được bánh bao nhé.

Những thứ cần chuẩn bị

+ 8g men nở (loại men không cần kích hoạt), 150ml sữa tươi không đường, 250g bột mì đa dụng, 30g đường, Trứng cút đã luộc sẵn và bóc vỏ, 300g thịt đùi heo xay, Lạp xưởng

+ Gia vị nêm nếm gồm có bột ngọt, đường, hạt nêm, tiêu, muối, hành tỏi xay nhuyễn

Cách thực hiện làm bánh bao

Trộn bột bánh
Trước hết, cho men nở, và cho đường vào sữa tươi sau đó ta khuấy thật kỹ để làm đường tan hết. Đặt cốc sữa qua bên.
Tiếp theo, đong 250g bột mỳ đa dụng cho vào tô. Cho cốc sữa vào tô bột mỳ vừa rồi, sau đó ta trộn đều cho tới khi tạo ra một hỗn hợp bột bánh có đặc tính là mịn. Nhồi bột cho thật dẻo trong thời gian từ 15 đến 20 phút. Sử dụng màng bọc (loại màng bọc thực phẩm ) chức năng là để bọc tô bột lại, sau đó là đem ủ bột trong thời gian là 30 phút để bột nở ra từ từ và cũng đều đặn.

Chú ý: khi ta trộn bột mà thấy rằng bột quá khô thì hãy cho thêm sữa tươi vào nhé, còn ngược lại khi bột quá ướt, ta nên đỗ thêm ít bột mì.

Làm nhân banh bao
Bây giờ chúng ta sẽ tiến hành thực hiện phần nhân bánh bao. Rồi ta trộn đều 300g thịt đùi heo xay với 1/2 muỗng bột ngọt (loại nhỏ), , nửa muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ¼ muỗng cà phê muối cùng 1 muỗng canh hành tỏi xay nhuyễn. Cắt nhỏ từng miếng lạp xưởng rồi để vào chỗ nhân bánh bao nếu muốn đẹp hơn.
Tạo hình bánh
Ta sẽ kiểm tra lại phần bột đã ủ xong, lấy bột ra khỏi tô , rồi ta bắt đầu nhào bột, mà nhào sơ thôi, rồi chia bột thành từng phần nhỏ. Chúng ta cần cho một ít bột lên mặt bàn trước khi nhào bột chống dính nhé.

Cán thật mỏng từng phần bột mà ta đã đã chia như trên, lấy muỗng múc phần thịt heo xay, cộng thêm trứng cút đã được luộc sẵn đặt vào chính giữa miếng bột, chúng ta có thể thêm một ít lạp xưởng mỏng vào nhân để khi ăn cảm thấy ngon hơn. Gói bánh lại, dùng ngón tay bóp nhẹ ở phần đỉnh bánh cho đẹp và để nhân không trào ra ngoài khi hấp. Đặt bánh lên giấy cho bánh khỏi dính vào xửng khi hấp.

Tiếp theo là bước chuẩn bị nồi cơm điện để hấp bánh, đổ nước vào nồi rồi bấm nút “Cook”. Khi nước đã sôi, bạn gắp bánh cho lên xửng hấp, sau đó ta đậy nắp nồi cơm điện vàbắt đầu để cho nó hấp bánh trong khoảng thời gian 20 phút. Gắp bánh bày ra đĩa là đã có thể thưởng thức ngay.

Thêm một mẹo hay là để cho vỏ bánh bao thêm trắng, có thể cho 1 muỗng canh giấm trắng vào nồi nước hấp.
Tìm hiểu thêm về bánh kem khác: cách làm bánh bao nhân thịt tại đâydạy làm bánh kem