Cách thức làm bánh Bao chay cực ngon và đơn giản

Cách làm bánh bao tại nhà luôn là món khoái khẩu cho bất cứ ai muốn ăn chay mà ngán ngẩm các món thường ngày, món này dễ ăn và không sợ béo. Với cách làm bánh bao chay này bạn có thể chuẩn bị được những bữa sáng cho gia đình ngon miệng. Bài viết đây hướng dẫn bạn cách làm bánh bao chay đơn giản và rất dễ làm nữa.
Nguyên liệu sử dụng để làm bánh bao chay
– 10gr men nở, 300gr bột mì, vỏ bánh, 30gr đường, muối, 150ml nước (có thể thay bằng sữa tươi), Cà rốt, Củ sắn, Nấm, Nhân bánh

Bước 1: Hòa tan men nở với đường trong 100ml nước có nhiệt độ hơi ấm.
Bước 2: Dùng 1 tô lớn để cho bột mì vào, trộn đường với muối lại, và trồn đều lên.
Bước 3: Dùng phần men nở ta đỗ đều và nhẹ nhàng vào bột, tránh văng bột ra ngoài, cho thêm một ít nước rồi dùng tay nhào thật kĩ cho đến khi bột mịn là được. Nếu bột dính thì có thể cho thêm bột nhưng tránh cho quá nhiều sẽ bị khô.

Bước 4: Dùng 1 khăn ẩm đậy thau bột lại và ủ khoảng 1 tiếng cho bột nở phồng.
Bước 5: Ta thái nhỏ nấm lại để chút nữa làm nhân, cà rốt và củ sắn. Để hết nguyên liệu trên chảo rồi ta xạo lại, ta thử nêm nếm gia vị khi bắt đầu làm để cho bánh bao khi làm xong có thể vừa ăn.
– Đọc thêm bài viết về bánh bao: cách làm bánh bao kim sa
Bước 6: Tới khi mà bột đã nở hết rồi, vo bột thành từng viên tròn, vo tròn rồi cán dẹp, cán dẹp để cho nhân vào giữa, rồi ta lại vo tròn lại như hình cầu đó. Lập lại lần lượt cho hết phần bột và nhân.
Bước 7: XOng, tới phần này chúng ta sẽ cho bánh bao vào nồi, rồi bắt đầu hấp khoảng thời gian là 30 phút nhé, để bánh bao được trắng hơn giống như ngoài người ta bán thì chúng ta cho thêm một ít giấm vào phần nước hấp nhé.

Chúc mọi người ăn bánh vui vẻ và biết được cách làm bánh bao chay tuyệt vời này nhé! Cùng tìm hiểu thêm về nhiều cách làm bánh bao ngon tại website http://cachlambanhbao.net/