Đánh bại công ty hack, Blizzard được đền bù 8.5 triệu đô

Hãng Blizzard mới đây vừa chiến thắng vụ kiện trước nhà phát hành của nhiều bản cheat và hack game nổi tiếng. Tòa cũng đưa ra phán quyết, buột công ty Bossland (Đức) phải đền bù thiệt hại cho phía Blizzard số tiền hơn 8.5 triệu đô. Thêm vào đó, Bossland cũng bị cấm quảng cáo và phát hành sản phẩm của mình trong phạm vi nước Mỹ.

Trong khi đa số game thủ đều cố gắng để giành lấy một chiến thắng xứng đáng, có một bộ phận lại muốn làm mọi thứ dễ dàng hơn với cheat và hack. Với sự phát triển của ngành công nghiệp game, thị trường giành cho các bộ cheat và hack cũng nhờ thế tăng lên. Công ty Bossland chính là một trong những người đi đầu trong mảng này.

https://torrentfreak.com/images/honorbuddy.jpg

Bossland đã tạo nên các bản cheat và bot cho nhiều game của Blizzard, M88 thể thao Việt Nam cho biết, bao gồm WoW, Diablo 3, Heroes of the Storm, Hearthstone và Overwatch, mang đến cho người dùng những lợi thế rất không công bằng. Blizzard đương nhiên không hề hài lòng với việc này, và hai công ty cũng đã đối đầu với nhau trước tòa trong một khoảng thời gian, cả ở Mỹ và Đức.

Vụ kiện bắt đầu vào tháng 7 năm ngoái, và mới đây phía tòa án cũng đồng ý với lời cáo buộc từ phía Blizzard, cho rằng Bossland phải chịu trách nhiệm vì gây ra nhiều thiệt hại cho Blizzard khi tạo ra và phân phối các bản hack cho các game của họ.

Tóa án tuyên bố rằng, “Bossland đã vi phạm nghiêm trọng trong việc tạo ra các bản hack, phân phối chúng rộng rãi đến cộng đồng, hướng dẫn người dùng cách cài đặt và vận hành các bản hack, và cho phép người dùng sử dụng phần mềm để tạo ra các sản phẩm cheat ăn theo.”

Phán quyết cũng có nhắc đến những thiệt hại về danh tiếng mà những bản hack này có thể gây ra cho Blizzard, khiến nhiều người chơi cảm thấy không hài lòng khi gặp phải những người sử dụng sản phẩm từ Bossland.

Dựa vào đó, tòa án đã chấp nhận các yêu cầu từ phía Blizzard, bao gồm khoảng tiền 8,563,600 đô bồi thường thiệt hại và 174,872 đô tiền phí luật sư mà bên Bossland phải trả cho Blizzard. Chưa hết, Bossland cũng không được phép phân phối các bản cheat trong lãnh thổ nước Mỹ nhằm ngăn ngừa những thiệt hại về sau.