Một số câu hỏi nên quan tâm khi dùng quảng cáo google adwords

Cách quảng cáo google adwords dù mới hay cũ đều quan tâm đến mục đích cũng như các lựa chọn tìm kiếm khách hàng, giải đáp các câu hỏi trên google adwords sẽ tìm ra được phương hướng khi sử dụng quảng cáo trực tuyến.

 

 

* Khách hàng của bạn tìm kiếm thế nào ?

Các khách hàng có thói quen hay tìm kiếm trên Google trước khi tư vấn và lựa chọn mua sản phẩm, dịch vụ, tìm hiểu khách hàng search từ khóa thế nào sẽ có lợi trong việc quảng cáo, đặt địa vị của mình vào khách hàng, suy nghĩ những từ khóa mà họ sẽ tìm kiếm Google , dùng công cụ Keywords Planner để tải về danh sách từ khóa gợi ý và dùng những dữ liệu trên để quảng cáo.

* Khách hàng tiềm năng của bạn là ai ?

Trước khi quảng cáo google adwords nên nhắm mục tiêu khách hàng tiềm năng thực sự, các thông tin cần biết như vị trí địa lý, sở thích, xu hướng tìm kiếm, mua sản phẩm hay dịch vụ…từ đó có những từ khóa đúng mục tiêu, việc lựa chọn đúng hướng sẽ giảm bớt chi phí quảng cáo hơn.

* Lý do chọn bạn ?

Người dùng có những lí do riêng để không chọn doanh nghiệp khác mà chọn bạn, vì vậy cần xác định điểm mạnh thực sự của doanh nghiệp mình, với các sản phẩm/dịch vụ có những ưu thế gì so với đối thủ để thuyết phục những người dùng khó tính. Đó cũng là cách tìm hiểu thực lực nội tại và hướng phát triển phục vụ người dùng trong tương lai.

* Mục đích quảng cáo của bạn ?

Mọi người khi chạy google adwords nên suy nghĩ về những kết quả và mong muốn sau khi thực hiện quảng cáo trên mạng, các câu hỏi cần tìm hiểu như:

– Mục đích tăng lưu lượng truy cập?

– Mục đích tăng bán hàng và doanh thu ?

– Quảng bá thương hiệu doanh nghiệp?

– Thu thập email khách hàng?

Đó là các yếu tố quan trọng mà mọi nhà quảng cáo trên website nên quan tâm khi sử dụng ads.