Tại sao thoa kem chống nắng mà da sạm đen?

Có không ít người dù đã sử dụng kem chống nắng đều đặn mỗi khi ra ngoài nhưng làn da vẫn bị đen sạm đi bởi cháy nắng. Vậy hãy cùng tìm hiểu nguyên do tại sao làn da vẫn sạm đen đi dù đã dùng kem chống nắng qua bài viết sau đây nhé!

Trước hết bạn cần biết: nếu sử dụng kem chống nắng đúng cách thì làn da của bạn sẽ được bảo vệ tới 80% khỏi tia UVA và UVB_ hai tác nhân chính gây sạm da và lão hóa.

1/ Kem chống nắng đã đủ chuẩn không?
Bạn có dùng lại kem chống nắng từ mùa cũ không? Nếu câu trả lời là có thì chúng ta đã tìm ra nguyên nhân đầu tiên khiến làn da đen đi trông thấy khi mà vẫn bản thân vẫn kiên trì bôi kem chống nắng rồi.

cách làm trắng da cho nam

Những chuyên gia khuyên rằng một lọ kem chống nắng khi mở nắp cần dùng ngay trong thời gian 6 tháng, nếu ngoài thời gian này tính năng của nó sẽ giảm đi đáng kể cho dùng vẫn còn hạn sử dụng. Nhất là một lọ kem chống nắng dùng cho cả mặt và toàn thân sẽ tiêu hao rất nhanh. 6 tháng mà chưa xài hết 1 lọ kem thì đừng hỏi tại sao da lại đen đi nhé. Bạn có thể tham khảo về kem chống nắng tốt cho da mặt để chăm sóc da tốt nhé.

2/ Bạn bôi kem chống nắng bao lần 1 ngày?
Đừng bao giờ cho rằng buổi sáng sử dụng kem chống nắng rồi thì có thể an tâm đi nắng cả ngày. Thực tế thì kem chống nắng chỉ có hiệu quả trong 1 thời gian nhất định, việc này phụ thuộc vào chỉ số chống nắng SPF ghi trên vỏ chai. Thông thường 1SPF tương đương với 10 phút bảo vệ da dưới ánh nắng. Như vậy ta có một bài toán đơn giản, nếu kem chống nắng chỉ số SPF 30 tức là nó có thể bảo vệ da trong vòng 5h. Như vậy tùy thuộc vào chỉ số SPF mà chúng ta sẽ phải bôi lại 2-3 lần kem chống nắng 1 ngày.

Nhất là với ai người hoạt động thể thao liên tục hoặc bơi lội thì sẽ phải bôi lại kem chống nắng trong khoảng thời gian 1-2 giờ và hãy luôn nhớ lựa chọn loại kem chống được cả nước nhé. Hoặc bạn có thể sử dụng sử dụng kem dưỡng trắng da để giữ được vẻ trắng sáng cho làn da nhé.

3/ Bạn có bôi đủ lượng kem chống nắng cần thiết không?

Có lời khuyên là bạn có thể tiết kiệm bất cứ thứ gì nhưng với kem chống nắng thì đừng nên. Nếu sử dụng kem chống nắng không đủ và tiết kiệm thì gần như chẳng tác dụng gì.

Vậy sử dụng kem chống nắng bao nhiêu thì đủ. Thông thường cho mặt sẽ tiêu tốn khoảng 2-3ml (tương đương với khoảng 5 hạt đậu) còn cho cơ thể. Hơn nữa, mỗi người sẽ có độ bắt nắng khác nhau phụ thuộc vào màu da và độ khỏe của da. Các nghiên cứu cho thấy rằng nếu da càng trắng sẽ càng hay bắt nắng và dễ bị tác động xấu từ ô nhiễm môi trường. Lý do vì làn da trắng thường mỏng manh và yếu ớt hơn so với làn da có màu sẫm. Những người đã từng lột da khiến cho bề mặt da mỏng và yếu đi cũng hay bị bắt nắng hơn người khác. Đối với những ai lo lắng kem chống nắng sẽ làm lỗ chân lông khó thở thì hãy tìm hiểu về kem chong nang danh cho da nhon để bảo vệ da tốt nhé.

Tóm lại, dùng kem chống nắng không chỉ giúp hạn chế tối thiểu các ảnh hưởng có thể thấy được nhờ mắt thường như bỏng nắng, sạm da, lão hóa da mà còn là biện pháp vô cùng hiệu quả để giữ gìn làn da dài lâu trước căn bệnh ung thư da.