Tự làm bánh bao nhân thịt vào tháng 7

Bánh bao nhân thịt là loại phổ biến nhất của bánh bao. Sau đây là cachlambanhbao.net xin hướng dẫn mọi người cách làm

Chuẩn bị nguyên liệu:

– Bánh bao dạng bột (men có sẵn): 1 gói 400 GR.

– Đường, muối: 100 gr đường và 1 thìa cà phê muối.

– 200 ml sữa tươi không đường

– Thịt nạc vai: 200 g

– Hành tây: nửa củ, 3 nấm tai mèo và 3 hột gà
Cách làm:

Tạo vỏ bánh bao:

– Đun sữa tươi khoảng 40-500 độ C và sau đó cho vào trong đó gói men nở, khuấy nhẹ nhàng, để khoảng 10 phút cho men nờ ra.

– Sau đó đổ vào 400gr bột (bớt lại khoảng nửa bát con để làm áo bột), thêm đường, rồi thêm muối và làm nhồi bột bằng cả hai tay trong khoảng 10 phút.

– Thêm dầu ăn 1 muỗng canh rồi nhào thêm 10 phút nữa. Sau đó để bột nghỉ, phủ khăn ẩm lên trên rồi ủ bột trong vòng 1 giờ. Bột chắc sẽ nở ra nhiều hơn hai lần. Sau khi ủ: bột đã có mùi thơm của bánh bao rất đặc trưng.

Cách làm nhân bánh bao:

– Lấy hành tây trộn với thịt xay, nấm sắt nhỏ ra hay bằm, nêm gia vị cho đúng: nước tương, một chút nước mắm, hạt tiêu, một ít dầu. Có thể thêm xốt xá xíu vào, nhưng không muốn thì bỏ qua. Trứng luộc, sau đó cắt thành miếng nhỏ.

Giai đoạn nặn bột ra bánh bao:
– Bột ủ xong mang ra nhào thêm 1-2 phút nữa, rồi chia thành các phần nhỏ. Đem từng phần ra lă ( cáng ) cho mỏng đi, xếp nhân vào giữa rồi túm mép lại (theo hình lượn sóng) cho kín miệng bánh. Trong các giai đoạn không để dính bột vào tay.

– Chỉ có 1 gói bột, mình làm điều đó thì được 12 cái bánh với kích cỡ khác nhau. Mình cho thêm chút nước lúc nhào nên bột hơi ướt, vì vậy chỉ cần hoàn thành thì bánh có hình dạng rất đẹp nhưng để 1 lúc thì bị biến dạng.

Bước hấp bánh bao:
Nên để cho nước đun sôi, cho thêm 2 thìa dấm để bánh được trắng hơn, cho bánh vào hấp 20-25 phút là được.

Xem thêm cách làm bánh bao kim sa cực ngon tại http://cachlambanhbao.net/hoc-cach-lam-banh-bao-kim-sa-ngon-me-man/