Tự làm bánh flan bằng lò vi sóng thơm lừng hấp dẫn

Bánh flan là bánh rất ngon, ngon mát là thứ bánh không chỉ người lớn mà mà trẻ em rất ưa thích. Không cần hấp cách thủy như cách làm bánh flan mà mọi người hay làm rất vất vả mà bây giờ chỉ bằng lò vi sóng chị em cũng có thể có món bánh flan thơm ngon mà lại bổ dưỡng rồi đây nhá. Dùng  lò vi sóng để làm bánh flan sẽ rất khác đấy, bánh flan chắc chắn sẽ thơm lừng mà chi phí làm cũng rất tiết kiệm.

Nguyên liệu dùng cho bánh flan: 3 lòng đỏ trứng gà, 2/3 hộp sữa đặc, 2 muỗng canh đường cát, 1 chút nước.

Cách thực hiện: Chị em tiến hành cho đường và 1 chút nước vào bát chịu nhiệt (dành riêng cho lò vi sóng), ta nhấn vào nút High để trong 3-4 phút dùng để làm ra carame, khi mà phần caramel này đổi sang màu vàng óng, mang ra tráng trên bề mặt bát một lớp nước mỏng nhé, đường sẽ trở nên đặc cứng làm thành một lớp caramel dưới đáy bát.

– Trong khi chờ nguội, lấy 3 lòng đỏ trứng gà, khuấy đều nhẹ tay. Cho vào rây bột lọc lại kỹ (để lòng trắng không còn sót lại).

– Sử dụng 2/3 hộp sữa ta trộn đều đều với 1 lượng nước ấm có dung tích khoảng 1 hộp sữa.

– Đổ sữa và trứng gà vào bát caramel, mở nắp rồi cho vào lò vi sóng và nhấn công suất Medium Low để trong khoảng thời gian là 10 phút. Tiếp theo ta đậy nắp nồi lại, ta bấm vào nút Low trong lò thêm 10-15 phút cho tới khi bánh chín. Rồi mang bánh Flan để trong tủ lạnh khi lấy ra sử dụng thì sẽ lạnh hơn để thưởng thức.

Xem thêm: cách làm bánh bao chay ngon tại http://gamengoilangcuagio.com/tu-lam-banh-flan-bang-lo-vi-song-thom-lung-hap-dan và  Hướng dẫn cách làm bánh kem flan đơn giản